Quy trình SEO Website – Phân tích website

Triển khai dự án SEO
Dịch vụ SEO từ khóa Google
9 Tháng Năm, 2017
Dịch vụ seo website – công ty seo chuyên nghiệp
9 Tháng Năm, 2017

Quy trình SEO website cần phải bắt đầu với việc phân tích website . Phân tích website tức là đánh giá website của mình, website của đối thủ cạnh tranh trực tiếp với mình dựa trên những tiêu chí và yêu cầu của Google , từ đó có thể hiệu cách mà con bọ của Google thu thập dữ liệu để từ đó chúng ta sẽ có cách tối ưu hóa sao cho thân thiện với người dùng nhất có thể để có thể gia tăng thứ hạng trên Google.

Tuy là nói vậy nhưng những việc cần làm để có thể đưa website của mình lên thứ hạng cao trên Kết quả tìm kiếm của Google không phải là vấn đề đơn giản, SEO on-page và off-page, nói thì nghe chừng có vẻ đơn giản nhưng để có thể vận dụng nó một cách chính xác để đưa website của bạn lên top của Google.

Trong bài hướng dẫn về quy trình SEO website này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một cách tóm tắt về những bước quan trọng nhất về quy trình SEO website để giúp bạn có thể đạt thăng hạng một cách tốt nhất.

Phân tích website

Khi chúng ta triển khai 1 dự án SEO khi đã có website hoặc chưa có, thì việc đầu tiên chúng ta cần phải phân tích nội dung của website đó để chúng ta có những thiết kế hoặc chỉnh sửa sao cho website dễ để tối ưu nhất cho dự án SEO sau này.

Một website mà có thể đáp ứng được những tiêu chí để lên top theo thuật toán của Google để cho người dùng có thể nhanh nhất tìm thấy kết quả phù hợp với từ khóa mà họ đang nhắm đến. Trong bài hướng dẫn này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn để bạn có thể tự phân tích, đánh giá những điều cần thiết còn thiếu cho website của mình .

Cấu trúc Website (website structure):

Cấu trúc website là một trong những điều cực kì quan trọng trong việc khiến website thân thiện với người dùng và với con bọ để có thể đánh giá website của bạn tốt hơn. Google đã có công bố mới nhất rằng website của bạn sẽ được đánh giá xếp hạng một cách tốt nhất chính dựa vào trải nghiệm thực tế của người dùng. Vì thế cấu trúc website là một điều rất cần thiết ảnh hưởng tới website của bạn.

Đây là những yếu tố mà tôi đánh giá là cần thiết phải có trên mỗi website để đạt mức chuẩn SEO:

1/Sử dụng URL thân thiện

2/Tiêu đề bài viết có chứa từ khóa liên quan

3/Thiết kế website theo chiều dọc

4/Website có thể dụng được trên điện thoại

5/Có liên kết trong/ngoài

6/Có tốc độ truy cập nhanh

7/Có chứa hình ảnh đã được tối ưu hóa

8/Có nút chia sẻ mạng xã hội

9/Có sự thu hút thời gian ở lại của người dùng

Thẻ tiêu đề ( Headings)

Các thẻ tiêu đề là rất quan trọng và là bắt buộc phải có đối với mỗi website. Những website có thẻ tiêu đề được tối ưu hóa ở mức tối đa sẽ giúp cho website đó trở nên rất mạnh. Quan trọng hơn là cần phải biết bố trí thẻ tiêu đề hợp lí vì như vậy chúng ta có thể làm tăng sức mạnh cũng như để vận dụng tối đa sức mạnh của thẻ đó.

Các thẻ tiêu đề thường được phân cấp và sử dụng chính ở 3 thẻ H1,H2 và H3, vẫn còn nhưng đa phần rất ít được sử dụng. Ngày nay có nhiều coder thiết kế website thiết kế website với phần nội dung có thể tự sinh ra thẻ tiêu đề , nhưng chúng tôi đặc biệt khuyên bạn là nên chèn thẻ bằng tay để thẻ có thể đạt hiệu quả tối đa cũng như đúng với tiêu chính mà các bạn đưa ra. Cần phải lưu ý là chỉ có 1 thẻ H1 nhưng có thể có nhiều thẻ H2 và H3 , điều này tùy thuộc vào nhu cầu về dịch vụ cũng như sản phẩm.

Giao diện website:

Đây chính là một trong những yếu tố chính khi đánh giá website của bạn. Khi người dùng vào trang của bạn, họ sẽ xem trang của bạn nói về chủ đề gì, buôn bán hay cung cấp dịch vụ gì, đẹp hay xấu, có thân thiện với người dùng không, có dễ để thao tác tìm kiếm hay không.

Người tiêu dùng ngày nay hầu hết là người tiêu dùng thông minh, khi họ vào website của bạn việc đầu tiên họ đánh giá chính là vấn đề thẩm mỹ của website. Website của bạn càng đẹp, màu sắc bắt mắt , cập nhật những biểu tượng , banners cũng như các yếu tố hình ảnh .

Tiếp theo là website của bạn phải gửi gắm thông điệp cho người dùng sao cho họ nhắc tới dòng sản phẩm hay dịch vụ đó là người ta phải lập tức nhắc đến thương hiệu doanh nghiệp công ty của bạn cũng như chất lượng dịch vụ sản phẩm chứ k phải là 1 trang web giả mạo của một sản phẩm cạnh tranh nào đó.

Sự hữu ích của website mang lại chính là mong muốn cuối cùng từ phía người dùng. Những gì bạn cung cấp phải sinh ra một giá trị thật sự, rõ ràng làm gia tăng khả năng truy cập của họ vào website của bạn.

Tổng kết lại là trang của bạn cần phải bố cục sao cho hợp lí , tiện dụng, có ích và phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Đây chính là thứ khiến cho trang web của bạn trở nên độc quyền và khác biệt so với đối thủ.

Nếu bạn cần dịch vụ SEO hãy liên hệ với chúng tôi . Công Ty SEO IMK – Hotline: 0936135766

Hoặc truy cập : http://seoimk.com/dich-vu-seo-website-ho-chi-minh/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *