SEO On-page Phần 3

Hướng dẫn SEO video trên Youtube
Hướng dẫn SEO Video trên Youtube – Phần 1
16 Tháng Năm, 2017
SEO On-page
SEO On-page Phần Cuối
18 Tháng Năm, 2017
SEO On-page

9/ Sử dụng liên kết trỏ ngoài

Điều này rất dễ dàng, chiến thuật SEO on-page mũ trắng sẽ giúp gia tăng lượng người truy cập.

Liên kết trỏ ngoài tới những trang liên quan sẽ giúp cho Google nhận ra chủ để của trang web của bạn. Nó cũng cho Google thấy rằng trang web của bạn là một trung tâm chứa những thông tin chất lượng cao.

Nhận định của chúng tôi

Không  liên kết ngoài có thể là sai lầm lớn nhất của on-page SEO mà tôi thấy mọi người mắc phải. Tôi thường cố sử dụng 2-4x liên kết trỏ ngoài mỗi 1000 từ. Đây chính là nguyên tắc nhỏ đối với hầu hết các trang web.

Hãy luôn giữ trong suy nghĩ của mình những trang mà bạn liên kết trỏ ngoài sẽ phản ánh trang của bạn. Cho nên đảm bảo rằng liên kết ngoài của bạn hãy nhắm tới những trang mạnh hơn bất kì lúc nào có thể.

10/Sử dụng liên kết trong

Liên kết trong chính là tiền. Dùng nó từ 2-3 lần mỗi bài.

Nhận định của chúng tôi

Nếu bạn muốn nhìn thấy một ví dụ tuyệt vời về cách hoạt động của liên kết trong trên trang của bạn, hãy tìm hiểu Wikipedia.

Họ thêm vào những từ khóa giàu liên kết trong cho mỗi lần nhấp vào:

Những từ màu xanh chính là những liên kết trong.

Rõ ràng rằng, họ có thể dẫn tới 50 liên kết trong mỗi trang bởi vì họ là Wikipedia. Tôi khuyên bạn nên sử dụng một cách đơn giản ( và an toàn hơn) : liên kết trỏ tới từ 2-5 bài viết cũ hơn mỗi khi bạn đăng 1 bài mới.

11/ Tăng tốc độ truy cập trang

Google đã công bố dựa trên kết quả ghi chép rằng trang web có tốc độ tải nhanh là một tính hiệu tăng hạng trong SEO. Bạn có thể gia tăng tốc độ trang web của mình bằng cách sử dụng CDN, hình ảnh nén, và chuyển sang một Hosting có tốc độ tốt hơn.

Hãy đảm bảo rằng trang của bạn không tốn hơn quá 4 giây để tải: Munchweb đã chỉ ra rằng có khoảng 75% người dùng không bao giờ quay trở lại những trang tốn hơn 4 giây để tải.

Bạn có thể kiểm tra tốc độ tải trang của mình bằng cách truy cập vào GTmetrix.com

Nhận định của chúng tôi

CDNs và bộ nhớ cache bổ sung rất tốt, nhưng đầu tư vào một hosting chất lượng là điều quan trọng nhất cần làm để khiến trang của bạn nhanh hơn.

Host với giá $5/tháng là cái giá hợp lí để bạn bỏ ra. Nhưng chúng sẽ không giúp kéo trang bạn lên một tốc độ mạnh mẽ.

Tôi đã quyết định dẹp cái hosting chung với giá $5/tháng để chuyển sang một hosting có chất lượng hàng đầu, đây chính là yếu tố giúp cho trang web của tôi chỉ tốn 2 giây tải thay vì 6 giây như lúc trước.

Từ sự chuyển đổi và tầm nhìn SEO, lợi tức đầu tư của một hosting chất lượng cao là không thể nào chối cãi.

12/Rải từ khóa LSI

Từ khóa LSI đồng nghĩa rằng Google dùng nó để đánh giá sự liên quan của một trang( và giá trị có thể của trang đó). Rải chúng vào mỗi bài viết.

Nhận định của chúng tôi

Tôi không nổi điên về từ khóa LSI bởi vì tôi thường viết một nội dung bài viết thật sự dài.

(nội dung bài viết dài làm tăng tỷ lệ để bạn có thể thêm từ khóa LSI một cách thật tự nhiên)

Nhưng nếu bạn muốn bạn muốn chắc chắn rằng mình sử dụng từ khóa LSI 100%, hãy tìm kiếm từ khóa của bạn trên Google và cuộn xuống phần” tìm kiếm liên quan…” ở cuối trang.

Đưa 1 hoặc 2 tìm kiếm liên quan đó vào bài viết của bạn.

13/ Tối ưu hóa hình ảnh

Đảm bảo rằng ít nhất tên của 1 hình ảnh có chứa từ khóa chính (ví dụ,on_page_SEO.png) và đó là từ khóa chính của bạn là một phần của văn bản thay thế hình ảnh.

Nhận định của chúng tôi

Một lí do khác khiến bạn phải tối ưu hóa hình ảnh để SEO: nó cho cỗ máy tìm kiếm một manh mối rằng trang của bạn nói về cái gì…cái mà có thể làm tăng thứ hạng của bạn khi tìm kiếm thông thường .

Khi Google nhìn thấy văn bản thay thế của một hình ảnh ghi là “blue widgets” hay “green widgets”, nói cho google biết rằng: “trang web này nói về Widgets”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *