SEO On-page – Phần 1

Cách thiết kế website chuẩn SEO
Cách thiết kế website chuẩn SEO-Part 2
11 Tháng Năm, 2017
SEO On-page
SEO On-page – Phần 2
15 Tháng Năm, 2017

SEO trên trang: Tối ưu hóa một trang gây tê (Cập nhật năm 2016)

Khi nói đến SEO trên trang, tôi tin rằng bạn phải nghe đủ về thẻ meta cũng như mật độ từ khóa trong suốt cuộc đời của bạn.
Nếu bạn đang tìm kiếm một chiến thuật thực tế mà bạn có thể sử dụng trên trang của bạn từ quan điểm này, thì chắc chắn bạn sẽ thích trình cấp dữ liệu hình ảnh này.
Đây là một danh mục đơn giản sẽ mang lại lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm nhiều hơn từ mỗi phần nội dung bài viết bạn đăng.

Bắt đầu một thẻ tiêu đề có chứa từ khóa

Thẻ tiêu đề là yếu tố quan trọng nhất của SEO trên trang. Thẻ Tiêu đề càng gần bài viết càng tốt, càng có giá trị trên công cụ tìm kiếm.
Sử dụng các URL thân thiện với SEO
Tránh sử dụng các URL xấu như:

Làm cho URL trang của bạn ngắn hơn và nhiều từ khóa hơn:

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các URL càng ngắn, tốt hơn xếp hạng Google.
Hãy thêm tiêu đề của bạn vào những thay đổi được cập nhật
Bao gồm các thay đổi như “2016”, “tốt nhất”, “hướng dẫn” và “đánh giá” sẽ cải thiện xếp hạng của bạn với phiên bản đuôi dài. Trong số các từ khóa chính của bạn.

Đóng gói tiêu đề của bạn hoàn toàn vào thẻ

Thẻ H1 của bạn là “thẻ mở”. Hầu hết các CMS (như WordPress) sẽ tự động thêm các thẻ H1 vào tiêu đề bài viết của bạn khi đăng. Nhiều chủ đề ghi đè cài đặt này. Kiểm tra mã trang web của bạn để đảm bảo rằng tiêu đề của bạn có được tình yêu của thẻ H1 mà nó xứng đáng.
Làm cho trang web của bạn tỏa sáng với các loại đa phương tiện
Hình ảnh, video và biểu đồ hấp dẫn có thể làm giảm tỷ lệ thoát khỏi trang và tăng lưu giữ trang: hai yếu tố quan trọng làm tăng sự tham gia của người dùng.

Để tiêu đề phụ của bạn trong thẻ

Chứa ít nhất 1 từ khóa chính trong tiêu đề phụ … và để nó vào thẻ H2.
Loại bỏ các từ khóa của bạn trong 100 từ đầu
Từ khoá của bạn sẽ xuất hiện trong 100 từ đầu của bài báo

Thiết kế đáp ứng mọi thiết bị

Google đã bắt đầu trừng phạt các trang không thân thiện với điện thoại bắt đầu vào năm 2015. Và những trang này đang trượt đáng kể trong tương lai. Nếu bạn muốn trang web của mình trở thành trang web thân thiện với điện thoại, tốt nhất bạn nên đề xuất thiết kế có thể chứa bất kỳ thiết bị nào.

Sử dụng liên kết trỏ bên ngoài

Các liên kết bên ngoài chỉ đến các trang có liên quan là một tín hiệu thích hợp để giúp Google nhận ra chủ đề trên trang của bạn. Một nghiên cứu gần đây cho thấy các trang có siêu liên kết lớn hơn những trang không có.

Liên kết trong

Thêm 2-3 liên kết trong mỗi bài báo. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các ví dụ về liên kết. Bạn có thể tham khảo Wikipedia.

Tăng tốc độ trang web của bạn

Google thông báo rằng tốc độ trang được sử dụng như một tín hiệu để quảng bá. Và Munchweb chỉ ra rằng 75% người dùng sẽ không bao giờ trở lại trang yêu cầu họ phải chờ đợi hơn 4 giây để tải. Bạn có thể tăng tốc độ trang web bằng cách sử dụng một CDN, nén hình ảnh hoặc chuyển sang một lưu trữ nhanh hơn.

Lây lan từ khóa LSI

Từ khóa LSI có nghĩa là Google xác định mức độ liên quan của một trang web (và tính khả dụng của nó). Truyền bá chúng trên tất cả các bài đăng.

Tối ưu hóa hình ảnh

Đảm bảo rằng tên hình ảnh của bạn chứa từ khóa chính (ví dụ: on_page_SEO.PNG) và từ khóa chính của bạn cũng là văn bản của hình ảnh đó.
Sử dụng nút chia sẻ trên mạng xã hội
Mạng xã hội có thể không đóng một vai trò quan trọng trong việc đánh giá xếp hạng của bạn. Nhưng chia sẻ trên mạng xã hội đã làm tăng quan điểm về các bài đăng của bạn. Và càng có nhiều người xem, người dùng có nhiều khả năng sẽ ghé thăm. Nghiên cứu của BrightEdge cho thấy rằng nút chia sẻ xã hội nổi bật có thể làm tăng tỷ trọng lên tới 700% mật độ bình thường.

Đăng một bài báo dài

Thuật ngữ SEO là “độ dài là sức mạnh” được hỗ trợ bởi một nghiên cứu của Backlinko đã chỉ ra rằng nội dung bài viết của bài viết càng dài thì mục tiêu của nó là tăng thứ hạng cao hơn trên trang đầu của Google.

Tăng thời gian lưu trú của bạn trên trang

Nếu một người nhấp vào nút quay lại ngay sau khi truy cập vào trang web của bạn, thì đó là dấu hiệu cho thấy trang của bạn có chất lượng kém. Đó là lý do Google sử dụng “Dwell Time” để đánh giá chất lượng nội dung trang web của bạn. Tăng thời gian trung bình dành cho trang web của bạn bằng cách mở rộng tiếp xúc của bạn với nội dung hấp dẫn và thu hút người dùng đọc nó lâu hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *